991 lượt xem

Chế tạo máy ấp trứng bằng vỏ tủ lạnh cũ hiệu quả

Trong khi băn khoăn về độ bền của những chiếc máy ấp trứng tự làm, thùng xốp, thùng gỗ hay thùng nhựa, các bạn có thể đã bỏ quên một vật vô cùng hay ho, rất thân thuộc trong mỗi gia đình mà có khi không bao giờ ban nghĩ đến, ấy là chiếc tủ lạnh cũ không dùng nữa bạn đang muốn vứt đi.

 

I. Những hữu ích mà một chiếc máy ấp trứng từ tủ lạnh mang lại

Việc tận dụng chiếc tủ lạnh làm máy ấp trứng là vô cùng thông minh và hữu ích. Chiếc tủ lạnh cũ có thể kiếm ở bất cứ bãi phế liệu hay một bác hàng xóm tốt tính đang không biết bỏ chiếc tủ lạnh hỏng đi đâu. Khả năng giữ nhiệt sẵn có ở mỗi chiếc tủ lạnh, bạn chỉ cần lắp thêm một chiếc bóng đèn và bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể mua sẵn ở bất kì cơ sở sản suất uy tín nào. Với lượng điện tiêu thụ chỉ bằng 1/4 những sản phẩm hiện có trên thị trường, chiếc máy ấp trứng của bạn vừa xịn xò vừa rẻ. Nhiều cá nhân đã tận dụng chiếc vỏ tủ lạnh để làm máy ấp trứng và kinh doanh trên mặt hàng đó, đem lại lợi nhuận khá cao và được nhiều người ưa thích, tin tưởng.

 

II. Chế tạo như thế nào

– Đầu tiên, như đã nói ở trên, bạn cần một chiếc vỏ tủ lạnh, chỉ cần chiếc một ngăn là đã mang lại công suất ấp từ 100-300 trứng. Vì vỏ tủ lạnh giữ nhiệt đã tốt sẵn rồi, % trứng nở chỉ còn phụ thuộc vào bộ điều khiển nhiệt độ và độ ẩm có tốt và đồng đều trong buồng ấp hay không.

-Khi đã mua được bộ điều khiển, bóng đèn, các bạn cũng khoét lỗ và lắp đặt bộ điều khiển, khay nước, quạt gió, bóng đèn y như làm với thùng xốp, chú ý khoét thêm các lỗ nhỏ để khí được lưu thông, vì độ thông thoáng không khí vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển, phôi trứng cần oxy để trao đổi dưỡng chất,  oxy được lấy qua những lỗ nhỏ trên vỏ trứng

-Cuối cùng điều bạn cần quan tâm là giá đựng trứng, có thêm làm bằng nhôm hoặc hoặc nhựa, hình dáng sao cho thuận tiện cho việc đảo trứng, kinh nghiệm về việc đảo trứng và làm khay đựng trứng tôi xin phép chia sẻ ở những bài sau. Để thuận tiện, bạn nên mua thêm một bộ khay đảo tự động, không đáng bao nhiêu tiền mà tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian, đảo được đều hơn và tỉ lệ nở cũng cao hơn.